Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017 ,

Khi có Thông tin Đà Nẵng sẽ xúc tiến kiến thiết xây dựng cầu hầm chui qua sông Hàn, CĐT đã nhanh gọn thao túng Nhà Đất (BĐS) khu vực Sơn Trà, "tung chiêu" đẩy giá thăng thiên.

Tuy nhiên, khi có tin tức dự án Bất Động Sản chưa được thông qua, người đầu tư lập tức rút chạy, nhiều người đầu tư bỏ cọc hàng trăm triệu đồng chấp nhận cắt lỗ khiến cho giá thành Bất Động Sản Nhà Đất rơi tự do, thanh toán giao dịch chậm lại... đây là thực tiễn đang diễn ra tại những địa điểm có cầu hầm chui trải qua địa bàn quận Sơn Trà từ đường Vân Đồn đến ven biển đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc.

Giá Nhà Đất địa điểm Sơn Trà nóng lên từng giờ theo Thông tin dự án Bất Động Sản hầm chui qua sông Hàn. Chủ đầu tư của dự án đã đua nhau thu gom quỹ đất lớn quanh khu vực cầu chui sẽ đi qua. Bất Động Sản Nhà Đất địa điểm này trong đầu tháng 3 năm 2017 tăng nhiều còn do Đà Nẵng công bố quyết định hành động phê duyệt đầu tư và quy hoạch chi tiết dự án Bất Động Sản công viên Đại Dương Sơn Trà (Sơn Trà Ocean Park) ở địa chỉ bán đảo Sơn Trà (thuộc Phường Thọ Quang, Q. Sơn Trà), giao cho tập đoàn Sungroup làm nhà đầu tư.

Đơn cử, trong đầu xuân 2016, mặt tiền đường Trần Thánh Tông được chào bán từ 1,2 đến 1,4 tỷ đồng/lô, tùy vị trí nhưng không ai mua,. Mặc dù thế đến cuối tháng 2 năm nay, giá đã được thổi lên 2,8 tỷ đồng/lô, tăng 100%. Và đến thời điểm hiện nay, giá đã rớt xuống chỉ còn khoảng 2 tỷ đồng/lô.

Tương tự, đường Chu Huy Mân, trước khi có Thông tin làm Dự Án BĐS hầm chui, mức định giá xấp xỉ 9-10 triệu đồng/m2, cuối thời gian tháng 2/2017, giá thanh toán giao dịch là 26-28 triệu đồng/m2 và hiện nay là 20 triệu đồng/m2 nhưng không ai mua; dọc đường Vân Đồn, trước thời gian có tin tức cầu qua sông Hàn, giá chỉ giao động từ 9-10,4 triệu/m2 nhưng đến cuối thời điểm tháng 2/2017 giá đã vọt lên 26 triệu đồng/m2...

Các lô đất quanh vùng Ủy Ban Nhân Dân Phường Nại Hiên Đông, dọc đường Vương Thừa Vũ và đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc có gia tốc tăng và giảm sốc nhất. Cụ thể, trước khi chưa có Thông tin hầm chui, 600 triệu đồng có thể mua được một lô đất với diện tích 5x14m bên cạnh Ủy Ban Nhân Dân Phường Nại Hiên Đông. Nhưng đến cuối thời điểm tháng 2/2017, giá thanh toán giao dịch là 1,6 tỷ đồng/lô và Lúc Này chủ đầu tư của dự án rao bán 1,2 tỷ đồng nhưng không bán nổi.

Tương tự, giá đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc thời điểm đầu xuân năm nay là 450 triệu đồng/lô, thời điểm cuối tháng 2/2017, giá là 2,1 tỷ đồng/lô và đến tháng 3/2017, giá giảm mạnh xuống còn 1,7 tỷ đồng/lô...

Rõ ràng và cụ thể, "làn sóng" góp vốn đầu tư Nhà Đất tại một số địa điểm Sơn Trà đã xuất hiện trước tin tức Đà Nẵng sẽ xây dựng hầm chui qua sông Hàn. Với mục đích đón đầu hoặc "ăn theo" dự án Bất Động Sản hầm chui, nhiều chủ đầu tư đã đổ xô đi mua mảnh đất khu vực Q Sơn Trà. Nhưng tới thời điểm này, họ đã phải nhận "quả đắng" khi giá thành của đất bán tại địa chỉ này đang đi xuống mạnh và không có ai hỏi mua.

Một minh chứng đã cho thấy, dù giá đã được đẩy lên tương đối cao nhưng các lô đất nơi đây được CĐT lùng sục mua bằng mọi cách. Ngày 20/1/2017, giữa trung tâm Thương Mại Dịch Vụ bán đầu giá gia tài TP tổ chức bán đấu giá 122 lô đất đường Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Chu Huy Mân, Vân Đồn, Hồ Hán Thương thuộc khu TĐC Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà nhưng thu hút hàng chục cá nhân, tổ chức triển khai tham dự bán đấu giá. Những người dân trúng đều trả giá cao 2 lần so với giá khởi điểm. Rõ ràng và cụ thể, 8 lô B2.4 đường Chu Huy Mân, P. Nại Hiên Đông 2 giá khởi điểm 11,43 triệu đồng/m2, khi đấu giá lên đến 25 triệu đồng/m2. Hay 12 lô block B2.6 đường Trần Nhân Tông, giá khởi điểm 17,4 triệu đồng/m2 nhưng được chủ đầu tư mua với giá 25 triệu đồng/m2, thậm chí là có lô giá 30 triệu đồng/m2...

Theo đại diện thay mặt nhà đầu tư, Thông tin dự án hầm chui qua sông Hàn sẽ tiến hành triển khai đã tạo "cú hích" tâm ý cho Bất Động Sản tại một số khu vực. Hệ quả của việc đầu tư ăn theo các siêu dự án Bất Động Sản là giá đất tại một số khu vực Sơn Trà "nhảy múa" liên tục.

Nhiều nhà đầu tư đang "dở khóc, dở cười" vì "món hàng hời". Chủ đầu tư dự án Thái cho biết thêm, cuối thời điểm tháng 1/2017, đấu trúng 1 số lô đất dọc theo đường Chu Huy Mân với giá khởi điểm 11,43 triệu đồng/m2 nhưng qua đấu giá với giá gần 21 triệu đồng/m2. mức giá đó rất có khả năng là hợp lý tại thời điểm đó nhưng đến thời điểm này thì lỗ to rồi!

Chủ Dịch vụ BĐS Địa Ốc Triệu Phú (trên đường Chu Huy Mân), ông Nguyễn Đức Phú cho biết, khu vực này sốt lên từ khi có tin tức xây hầm chui ngang cầu sông Hàn, giới góp vốn đầu tư đổ về lùng sục mua, giá đất cứ tăng lên hàng ngày. Nhưng khi có tin tức cơ quan chính phủ chưa phê duyệt làm hầm chui, giá đất ngay lập tức xẹp xuống nhanh chóng, nhiều người đầu tư đã đặt cọc chấp nhận bỏ cọc để cắt lỗ, giao dịch trì trệ dần... Chỉ tay vào hàng loạt lô đất nền trống trên đường Chu Huy Mân, ông Phú cho biết, hàng chục lô đất dọc hai bên đường này cứ sang đi sang lại kiếm lợi nhuận chứ có ai mua để làm nhà đâu!

Là chủ Thương Mại Dịch Vụ Địa Ốc BĐS trên tuyến đường Vân Đồn (gần nơi hầm chui Dự kiến đi qua), ông Sự than vãn: "20 ngày nay không thanh toán giao dịch được 1 lô nào chỉ biết ngồi chơi xơi nước, mặc dù giá đã giảm mạnh xuống từ 20-30% so với thời điểm đầu tháng 3". Theo ông Sự, nếu trước đây cứ khách hàng gửi bán lô nào là ngay lập tức được chủ đầu tư của dự án mua ngay thì lúc này người bán gửi nhiều nhưng khách hàng lại không thấy đâu. thậm chí, 1 số ít khách đã đặt cọc 50-100 triệu đồng/lô còn chấp nhận bỏ cọc...

Dự Án BĐS cầu chui qua sông Hàn chưa biết sẽ xúc tiến lúc nào. Nhưng việc 1 loạt chủ đầu tư đổ về tranh mua, tranh bán khiến cho giá thành đất xung quanh vị trí này tăng nóng trong những năm qua dẫn đến "bong bóng BĐS" là vấn đề khó tránh trong thời điểm hiện tại.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7