Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017 ,

Trước hiện trạng nguồn cung cấp căn hộ lớn, nhiều người mua căn nhà có tâm lý chờ đợi Dự Án BĐS hoàn thành xong hoặc sắp hoàn thành, cũng như đợi những chủ trương khuyến mãi mà CĐT đề ra.

Khi mua nhà tại những dự án nhà tại hình thành trong mai sau, người mua căn nhà được giảm bớt được gánh nặng tài bởi vì đóng tiền theo giai đoạn. tuy vậy, với nguồn cung cấp chung cư khá lớn cùng những vụ mâu thuẫn tranh chấp xẩy ra tại nhiều dự án trong thời gian qua, khách hàng hiện tại đang có tâm ý chờ Dự Án BĐS triển khai xong, hoặc sắp hoàn thành xong, nhất là các dự án Bất Động Sản dự đoán chuyển nhượng bàn giao nhà trong quý 3 và quý IV năm nay mới quyết định hành động ném tiền.

Có dự định mua một căn dự án trên gần đường Lê Trọng Tấn, Q. Hà Đông, Hà Nộ từ cuối 2015, anh Tuấn Anh (nhân viên ngân hàng tại Q. Hà Đông, Hà Nội) cho biết thêm, sau rất nhiều lần đi xem nhà và nghe ngóng tình hình thị trường, hai vợ chồng anh đã quyết định hành động dừng lại chưa mua.

Anh Tuấn lý giải, việc dừng mua có 2 nguyên do. Thứ nhất, để giảm gánh nặng vay mượn quá nhiều, hai vợ chồng anh muốn tích góp thêm. Thứ hai, do có nhiều vụ mâu thuẫn tranh chấp căn hộ, nên thay vì chọn mua những Dự Án BĐS mới xong móng, anh muốn quan sát, tìm kiếm dự án Bất Động Sản nào sắp hoàn thành hoặc rất có thể chuyển nhượng bàn giao vào ở thời điểm cuối năm nay. Anh Tuấn cũng hy vọng rằng, bởi số lượng cung lớn, nên có thể đến trong thời điểm cuối năm, các chủ đầu tư dự án sẽ giảm giá hoặc tăng chủ trương khuyến mại để cạnh tranh đối đầu.

Tương đương, anh Cường, một nhân viên IT đang làm tại Kim Mã, TP.HN cũng cho biết thêm, những Thông tin về việc chủ đầu tư dự án bàn giao nhà thiếu điều kiện, tiện ích cho người dân hay nhận tiền mua nhà ở của người mua nhưng không tiến hành Dự Án BĐS khiến anh thận trong hơn khi quyết định hành động mua nhà. vừa qua, anh cũng đã cân nhắc rất kỹ trước lúc chọn mua nhà ở ở một dự án sắp cất nóc tại Đại Mỗ, TP.Hà Nội.

Anh Cường chia sẻ lý do chọn mua nhà ở sắp hoàn thành: "Dù phải chịu áp lực đè nén với lịch giao dịch thanh toán dày hơn và những căn mình muốn cũng vẫn bắt buộc phải chịu tiền chênh, nhưng đổi lại, tôi được tự mình kiểm chứng chất lượng căn hộ mà không phải thấp thỏm chờ đợi. bên cạnh đó, chỉ tính ngân sách thuê nhà ở trong 2 năm nếu mua dự án Bất Động Sản mới bắt đầu xúc tiến, đã và đang cao hơn số tiền chênh lệch mua nhà sắp bàn giao".

Các sàn giao dịch Bất Động Sản Nhà Đất nhìn nhận, xu phía này không phải là mới nhưng đã quay trở về khá mạnh trong thời gian gần đây. Trong thời điểm vừa mới qua, tương đối nhiều Dự Án BĐS tung ra chính sách "xuống tiền, được bàn giao nhà ở ngay" thu hút được không ít người dân mua như dự án VP2 Linh Đàm của HUD, KĐT Hateco Hoàng Mai của Chung cư Hateco TP. Hà Nội, Xuân Mai Sparks Dương Nội của Xuân Mai. Những dự án Bất Động Sản đã thành lập, như Dolphin Plaza, Dự án Mulberry Lane chính thức mở bán những chung cư cuối cũng nhận được sự lưu ý của khách hàng.

Dưới góc độ DN phát triển Dự Án BĐS, quản trị HDQT Doanh Nghiệp cổ phiếu góp vốn đầu tư Dầu khí Toàn cầu (GP.Invest), ông Nguyễn Quốc Hiệp cho rằng, việc chọn những Dự Án BĐS có khả năng vào ở ngay hoặc sắp hoàn thành xong giúp người mua không phải chờ đợi quá lâu và rất có thể nhìn thấy luôn chất lượng của căn hộ. Việc khách hàng chọn mua nhà sắp hoàn thiện buộc các chủ đầu tư của dự án phải tập trung chuyên sâu nguồn lực để bàn giao nhà cho khách hàng.

Ông Hiệp nhận định: "Trước kia, một người bán, vạn người tiêu dùng. Giờ 10 người bán mới có 5 người mua, nên khách hàng sẽ tìm chủ đầu tư tốt nhất để đặt niềm tin. Do đó, tính cạnh tranh trong những dự án Bất Động Sản cũng kinh khủng hơn. không chỉ cạnh tranh đối đầu về giá, chất lượng, mà còn phải đảm bảo lời hứa hẹn với khách hàng".

(Theo góp vốn đầu tư sàn chứng khoán Online)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7