Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 1 tháng 2, 2017 ,

Giá phòng khách sạn, resort ở đa dạng điểm du lịch tăng hơi cao trong dịp Tết Nguyên đán. có nhà hàng lữ hành, giá tăng khoảng 20 – 30% nhưng khách tự túc cần chịu chi phí cao gấp đôi so có bình thường.

một số công ty lữ hành tại TP.HCM cho biết, giá phòng khách sạn 3 – 5 sao tại những điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Lạt... tăng khoảng 20 – 30% so có ngày thường. Tuy nhiên, đây là giá bán cho các nhà hàng du lịch, còn khách tự túc mang thể bắt buộc thuê phòng có giá cao hơn đến 50%. với các khách sạn từ hai sao trở xuống, giá phòng cho khách lẻ vào dịp tết nâng cao vô cùng cao, sở hữu khi tăng gấp đôi hoặc hơn so sở hữu dịp bình thường.

gia-phong-khach-san-tang-gap-doi-dip-tet-2017

"Giá tết nâng cao khoảng 20 – 30% so sở hữu dịp bình thường là chấp nhận được do giá tiền nhân công, tầm giá nguyên liệu đầu vào trong các ngày này đều cao nhưng nâng cao hơn 50% hoặc gấp đôi là quá cao", ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc doanh nghiệp Du lịch Fiditour đánh giá.

Giá phòng khách sạn ở Phan Thiết tăng cao

hiện nay, nhiều khách sạn, resort 3 – 5 sao tại Nha Trang cho biết đã hết phòng. ngoại trừ số phòng được các công ty du lịch đặt cho khách du lịch trong nước thì số đông được đặt trước cho các đoàn du lịch đến từ Trung Quốc, Nga...

sở hữu những khách sạn từ 2 sao trở xuống, hiện vẫn còn phòng trống sau Tết nhưng khách sạn không nhận đặt dài ngày mà thường yêu cầu cho khách thuê 1 – 2 đêm. Tuy nhiên, giá phòng khách sạn tại đây nâng cao cao gấp đôi hoặc hơn so có dịp bình thường.

Tại Phan Thiết, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cho biết, lượng khách du lịch tới Bình Thuận dịp tết này sẽ tăng khoảng 15 – 20% so với tết trước. ngoài lượng khách du lịch quốc tế, trong đó đa phần là khách Nga, Trung Quốc và khách đoàn từ những doanh nghiệp du lịch thì lượng khách trong nước tự đi cũng chiếm số lượng tương đối cao bởi điều kiện vận động lợi ích.

Theo ghi nhận, giá thuê phòng của 1 số resort tại Mũi Né tăng tương đối cao. Chẳng hạn, phòng của 1 resort 4 sao vào ngày thường chỉ bán khoảng 2 triệu đồng nhưng khi khách cửa hàng đặt phòng cho thời điểm từ mùng 4 tới mùng 7 Tết thì giá lên tới 2,9 triệu đồng.

khach-san-da-lat-ghim-phong-manh

1 số nhà hàng du lịch cho biết Tết này vô cùng khó đặt phòng ở Đà Lạt, ko hẳn là do lượng khách du lịch tăng quá cao mà với thể do chủ một số khách sạn, đặc biệt là khách sạn mini chưa muốn cho thuê sớm để chờ tới Tết tăng giá cao hơn.

"Đà Lạt gần như không mang phòng để đặt. phổ biến khách sạn mini đòi giá siêu cao cần lữ hành không muốn đặt phòng", ông Nguyễn Ngọc An của Fiditour đề cập.

Giá phòng của 1 số khách sạn mini ở Đà Lạt ngày thường chỉ khoảng 200.000 – 300.000 đồng/đêm nhưng giá đặt trước cho tết bắt buộc lên tới 500.000 đồng. trường hợp tính theo đầu người thì ngày thường chỉ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/người nhưng Tết giá cần lên đến 300.000 đồng.

"Có thể mang nơi tạo cầu nhái bắt buộc khách với đặt sớm bao lâu cũng được báo là hết phòng và nhiều người đi du lịch tự do nên chịu giá cao. sở hữu lữ hành thì thường chúng tôi tìm bán dòng phòng với chất lượng phải chăng hơn 3 – 5 sao để mang giá tiền nâng cao vừa nên, chấp nhận được trong dịp Tết", ông An nói.

Phú Quốc ko còn tình trạng "cháy" phòng

đa dạng nhà hàng du lịch cho biết Tết này, Phú Quốc ko còn điệp khúc hết phòng như trước bởi hàng loạt khách sạn, resort với chất lượng thấp mới mở cửa.

có phân khúc 4 – 5 sao, giá phòng khách sạn nâng cao vừa buộc phải, khoảng 20 – 30%. Chẳng hạn, giá phòng với tiêu chuẩn 4 sao dịp bình thường vào khoảng 2 triệu đồng/đêm thì tới Tết lên khoảng 2,5 – 2,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá thuê phòng 2 – 3 sao nâng cao cao hơn do lượng cung tăng ko phổ biến bằng loại cao cấp. Ngày thường, du khách chỉ buộc phải trả khoảng 1,3 – một,4 triệu đồng/đêm thì dịp Tết sẽ nên trả khoảng 1,8 – một,9 triệu đồng.

Trừ Phú Quốc, các điểm du lịch còn lại ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiếm xảy ra tình trạng giá phòng khách sạn tăng cao. nhiều khách sạn lớn ở một số thành phố như bắt buộc Thơ vẫn giữ giá, thậm chí ưu đãi vì mới khai trương.

Theo TBKTSG Online

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7