Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017 ,

Các chủ đầu tư những dự án nhà ở xã hội đều đang cho thuê sở hữu chi phí quá cao, khoảng 90.000 - 100.000 đồng/m2/tháng. giá thành cho thuê ko tối ưu này đã dẫn tới tình trạng khó cho thuê.

phát triển nhà ở cho thuê là nhu yếu với đại mọi người thu nhập thấp, người nghèo (Ảnh: KT)

Theo quy định, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội (NOXH) cần dành tối thiểu 20% tổng dung tích sàn nhà ở thuộc dự án để cho thuê. tăng trưởng nhà ở cho thuê là thiết yếu và ưa thích mang đại tất cả người thu nhập tốt và người nghèo. Nhưng gần đây, vì không thể cho thuê, 1 số địa phương đã đề nghị Bộ Xây dựng chuyển số lượng NOXH cho thuê sang bán.

Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, ông Nguyễn Trọng Ninh cho biết, 1 số địa phương như Thái Bình, Đà Nẵng… xin chuyển từ NOXH cho thuê sang NOXH để bán. những chủ đầu tư đều cho thuê mang chi phí quá cao, khoảng 90.000 - 100.000 đồng/m2/tháng. chi phí cho thuê ko tuyệt vời này đã dẫn tới tình trạng khó cho thuê.

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, các địa phương nên khiến cho đúng quy định của pháp luật, đồng thời thẩm định chặt chẽ lại giá bán và cho thuê NOXH. Ông Ninh cho hay, các địa phương phải thẩm định chặt chẽ lại giá bán và cho thuê như nhà ở Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Hay như nhà hàng Thủ đô ở Chèm chỉ cho thuê mang giá 30.000 đồng/m2, nhà 50m2 chỉ với giá thuê là 1,5 triệu đồng. do đó, vô cùng dễ cho thuê vì nhu cầu rất lớn. Ông Ninh đề nghị: "Hiện nay đa dạng dự án đang đẩy lợi nhuận lên nhà ở cho thuê rồi kêu khó khăn ko cho thuê được, yêu cầu những địa phương bắt buộc thẩm định và ưa chuộng vấn đề này. Vấn đề này đã được khẳng định trong chiến lược nhà ở quốc gia, dứt khoát ko thể chuyển từ nhà cho thuê sang nhà bán".

hiện nay, trong khu vực và trên thế giới, trong tổng cầu nhà ở, phân khúc cho thuê chiếm khoảng 65 - 70%. Tuy nhiên, ở nước ta, tỷ lệ này hiện vô cùng thấp, chỉ khoảng 5 - 7%.

(Theo VOV)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7